Danh sách mã số điện thoại quốc tế

Danh sách mã vung điện thoại quốc tế
Danh sách mã vung điện thoại quốc tế

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng có lần gặp phải tình huống điện thoại nhận được những cuộc gọi với đầu số rất lạ không phải của Việt Nam nhưng lại không rõ ở quốc gia nào. Hay thỉnh thoảng bạn cũng cần liên lạc với bạn bè, người thân đang sinh sống ở nước ngoài nhưng lại không biết mã vùng của nước đó là bao nhiêu? 

Để có thể giúp bạn có lời giải đáp cho những thắc mắc trên thì bài viết dưới đây của SunShine Wonder Villas sẽ gửi đến bạn danh sách mã số điện thoại quốc tế để bạn có thể cập nhật nhanh chóng nhé!

Mã số điện thoại quốc tế là gì?

Mã số điện thoại quốc tế là một thuật ngữ đã xuất hiện từ rất lâu và được sử dụng vô cùng rộng rãi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, khá nhiều người Việt chúng ta vẫn còn tương đối mơ hồ và chưa hiểu rõ về các mã số điện thoại quốc tế của các nước cũng như cách dùng chúng.

Danh sách mã vung điện thoại quốc tế
Danh sách mã vung điện thoại quốc tế

Mã số điện thoại quốc tế là những con số đầu tiên mà chúng ta phải truy cập khi muốn thực hiện cuộc gọi cho ai đó ở 1 quốc gia bất kỳ. Mỗi quốc gia đều sẽ có một mã số để gọi ra ngoài và một mã số để có thể gọi đến. 

Mã 00 là mã số đã được Liên Minh Viễn thông Quốc tế phê chuẩn là mã tiêu chuẩn để gọi ra ngoài ở mỗi quốc gia. Hầu hết các quốc gia trên thế giới hiện nay đều chấp thuận số này trừ một vài nước đặc thù. Các số điện thoại quốc tế đều được viết với dấu cộng (+) ở phía trước rồi mới đến mã số điện thoại quốc gia.

Bảng tra mã số điện thoại quốc tế

 

Tên quốc gia Danh sách mã quốc gia Mã số điện thoại Mã vùng các thành phố lớn
Canada CA +1 Toronto Vicinity (905)

Vancouver, BC (604) 

United States (Mỹ) US +1 Washington, DC (202)

New York (212), (718)

Russia (Nga) RS +7 Moscow (095)

St. Petersburg (812)

Egypt (Ai Cập EG +20 Cairo (2)
South Africa (Nam Phi) SF +27 Cape Town, Pretoria
Greece (Hy Lạp) GR +30 Athens*
Netherlands (Hà Lan) NL +31 Amsterdam (20)

Rotterdam (10)

Belgium (Bỉ) BE +32 Brussels*
France (Pháp) FR +33 Paris*
Spain (Tây Ban Nha) SP +34 Madrid*
Hungary HU +36 Budapest (1)

Miskolc (46)

Italy IT +39 Rome*
Romania RO +40 Bucharest (21)

Constanta (241)

Switzerland (Thụy Sĩ) SZ +41 Bern*
Austria (Áo) AU +43 Vienna (1)

Graz (316)

United Kingdom (Vương Quốc Anh) UK +44 London (20) 

Manchester (161)

Denmark (Đan Mạch) DA +45 Copenhagen*
Sweden (Thụy Điển) SW +46 Stockholm (8)

Goteborg (31)

Norway (Na Uy) NO +47 Oslo*
Poland (Ba Lan) PL +48 Warsaw (22)

Gdansk (58)

Germany (Đức) DE +49 Berlin (30) 

Hamburg (40)

Mexico MX +52 Mexico City (55)

Acapulco (744)

Cuba CU +53 Havana (7)

Santiago (22)

Argentina AR +54 Buenos Aires (11)

Cordoba (351)

Brazil BR +55 Brasilia (61)

 Rio de Janeiro (21)

Malaysia MY +60 Kuala Lumpur (3)

 Penang (4)

Australia AS +61 Melbourne (3)

Sydney (2)

Indonesia ID +62 Jakarta (21)

Bandung (22)

Philippines RP +63 Manila (2)

Cebu (32)

New Zealand NZ +64 Wellington (4)

Auckland (9)

Singapore SN +65 Singapore* (có 8 chữ số)
Thái Lan TH +66 Bangkok*
Nhật Bản JA +81 Tokyo (3)

Osaka (66)

Hàn Quốc KS +82 Seoul (2)

Busan (51)

Việt Nam VN +84 Hanoi (24)

Ho Chi Minh City (28)

Trung Quốc CN +86 Beijing (10)

Shanghai (21)

Ấn Độ IN +91 New Delhi (11)
Bồ Đào Nha PO +351 x
Phần Lan FI +358 Helsinki (9)
Cộng hòa Séc EZ +420 Prague (2)

Ostrava (69

Đài Loan TW +886 Taipei (2) 

Kaohsiung (7)

Campuchia CB +855 Phnom Penh (23)

Angkor Wat (63)

Lào LA +856 Vientiane (21)

Luang Prabang (71)

 

Cách gọi điện quốc tế như thế nào?

Từ Việt Nam thì các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể thực hiện các cuộc gọi đến tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới bằng cách đơn giản như sau:

Cách thực hiện: Bấm 00 + Tìm mã quốc gia + Mã vùng quốc gia + Số điện thoại cần gọi đến.

Ví dụ: Nếu bạn muốn gọi đến số 12345678 ở bang Texas, Hoa Kỳ thì chỉ cần bấm dãy số sau: 00 + 1 + 281 + 12345678.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn muốn gọi trực tiếp cho người thân thì bạn có thể gọi điện lên Tổng đài hỗ trợ của nhà mạng mà bạn đang dùng để  biết được cách gọi điện tiết kiệm chi phí hơn.

Cách gọi điện thoại quốc tế
Cách gọi điện thoại quốc tế

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể liên lạc ra nước ngoài miễn phí nếu bạn bè và người thân đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài của bạn cũng cài các ứng dụng nghe, gọi, nhắn tin miễn phí như Zalo, Skype, Facebook Messenger hay Viber… Chỉ cần có mạng wifi hoặc 4G là đã có thể nói chuyện thả ga, nhắn tin cả ngày mà không phải trả 1 đồng cước phí điện thoại nào.

Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến mã số điện thoại quốc tế

0088 là mã vùng nước nào?

0088 không phải mã vùng của nước nào cả. Được biết, các cuộc gọi từ đầu số 0088 nói riêng cũng như các đầu số lạ nói chung chính là 1 thủ đoạn lừa đảo vô cùng tinh vi.

Kẻ gian sẽ cố tình tạo ra các cuộc gọi nhỡ để các khách hàng gọi lại hoặc làm theo hướng dẫn của chúng như: cung cấp thông tin cá nhân để nhận tiền hoặc nhận hàng. Khi khách hàng gọi vào các số máy này thì sẽ chỉ nghe được những âm thanh lao xao và sau đó sẽ bị trừ tiền cước điện thoại với số tiền lớn. 

Còn những khách hàng nghe điện thoại mà thực hiện theo hướng dẫn của kẻ xấu thì sẽ bị chúng chiếm đoạt các thông tin cá nhân, bao gồm thông tin về tài khoản ngân hàng, mật khẩu, mã OTP (mã số chuyển tiền trực tuyến) để chiếm đoạt tài sản. Do đó các bạn cần hết sức cảnh giác với những đầu số lạ như thế này.

Mã vùng điện thoại Mỹ là bao nhiêu?

Số điện thoại của Mỹ khi được gọi từ nước ngoài sẽ hiện như sau: [+1 Số điện thoại của Mỹ ]. Mã vùng của Mỹ sẽ không hiện số 0 ở đầu số điện thoại. Số điện thoại cố định tại Mỹ có 7 số nhưng chưa bao gồm mã vùng còn số điện thoại di động ở Mỹ sẽ có 10 số.

Ví dụ số điện thoại của của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ sẽ được ghi là +1 (202) 8610737. Nếu bạn sắp đi du lịch, du học hay công tác tại Mỹ thì hãy lưu số điện thoại này để có thể gọi khi cần.

Cách viết số điện thoại có +84 như thế nào?

Đây là một phương pháp vô cùng hữu ích và nhanh chóng có thể giúp đỡ rất nhiều cho các bạn làm các công việc có liên quan đến ngành thông tin liên lạc khi phải làm việc nhiều với các số điện thoại, mã số điện thoại quốc tế Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Đặc biệt là khi bạn có cả một núi tài liệu hay số điện thoại cần phải xử lý đổi từ đầu 0xx  sang đầu +84.

Bạn hoàn toàn có thể đổi bằng tay từng đầu số nếu chỉ có số lượng ít các số điện thoại cần được thay đổi. Thế nhưng nếu bạn cần phải đổi một danh sách số điện thoại với số lượng khổng lồ lên đến hàng trăm hàng nghìn số thì cách làm nói trên hoàn toàn không được khả quan cho lắm. Tuy nhiên, đừng vội lo lắng nhé vì trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để có thể đổi đầu số thành mã vùng điện thoại quốc tế dễ dàng nhanh chóng nhất bằng hàm Excel thông qua hàm sau: = “+84” & RIGHT(A2,LEN(A2) – 1). Làm theo hàm này thì sau đó các số trong cột sẽ ngay lập tức được chuyển từ đầu 0 sang đầu +84 vô cùng nhanh chóng tiện lợi đấy.

Mã vùng quốc tế của Việt Nam là gì?

Cả +84 và 0084 đều là mã vùng điện thoại quốc tế của Việt Nam trước năm 1975 và vẫn được sử dụng cho đến tận bây giờ.

Đầu số 00991 của nước nào?

Đầu số 00991 được cung cấp bởi 1 nhà mạng còn khá mới mẻ có tên là Gmobile. Nhà mạng này chủ yếu đưa đến tay khách hàng các kho sim tài lộc, sim ngũ quý hay sim ngày sinh lục quý,…

Gmobile có cái tên đầy đủ là Công ty Cổ Phần Viễn thông Di Động Toàn Cầu, viết tắt là Gtel Mobile Jsc, tiền thân của Gmobile là Beeline nhưng hiện tại thì thương hiệu Gmobile đang thuộc sở hữu của Gtel Mobile.

Hy vọng những thông tin mà Sunshine Wonder Villas cung cấp trên đây đã giúp các bạn cập nhật được hệ thống mã số điện thoại quốc tế cũng như cách gọi để có thể dễ dàng hơn trong việc liên hệ với người thân và bạn bè nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*